TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC

TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC

7 GIAI ĐOẠN TƯ VẤN MARKETING TỔNG THỂ MÀ DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THỰC HIỆN

Các doanh nghiệp lớn thường cần nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia, hoặc dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing để phát triển và đi đúng hướng ngay từ khi bắt đầu.

chiến lược và kế hoạch tư vấn marketing

Chiến lược Marketing là một kế hoạch hoàn chỉnh nhằm kết nối toàn bộ mục tiêu Marketing của Doanh nghiệp. Một chiến lược tốt được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu thị trường và kết hợp Sản phẩm/Dịch vụ thích hợp. Đây là kế hoạch giúp tăng lợi nhuận tối đa và duy trì hoạt động kinh doanh cho Doanh nghiệp. Chiến lược Marketing là nền tảng của kế hoạch truyền thông và tiếp thị. Nếu Doanh nghiệp chưa biết cách xây dựng kế hoạch thì nên tìm đến dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing. Với dịch vụ này, Doanh nghiệp bạn sẽ phát triển đúng hướng ngay từ đầu khi bắt đầu chiến lược Marketing và gặt hái nhiều thành công hơn.

1. Tư vấn chiến lược Marketing là gì?

Tư vấn Marketing được hiểu theo một cách đơn giản là gồm những lời khuyên và hướng dẫn cụ thể. Chúng sẽ giúp cho kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp luôn đi đúng theo lộ trình đã đặt ra.

Tư vấn Marketing tổng thể không chỉ dừng lại ở những lời khuyên. Bạn sẽ cần thảo luận và làm việc trực tiếp trong thời gian dài với đơn vị tư vấn. Tất cả cùng nhau vẽ ra chiến lược chi tiết nhất và giải quyết tất cả vấn đề mà bạn đang gặp.

Khi đó, bạn sẽ biết được doanh nghiệp của mình đang ở đâu trong thị trường Việt Nam, cơ cấu bộ máy tổ chức như thế nào? Song song đó, bạn sẽ hiểu được các vấn đề đang gặp và dễ dàng giải quyết chúng.

2. Đối tượng nên sử dụng Dịch vụ tư vấn Marketing

tư vấn chiến lược marketing

Dịch vụ tư vấn Marketing rất phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tư vấn Marketing tổng thể là một giải pháp hoàn hảo cho các Doanh nghiệp. Đặc biệt là những Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó giúp cho Doanh nghiệp của bạn đưa ra bản chiến lược Marketing gồm các vấn đề như:

 • Thị trường cạnh tranh của Doanh nghiệp là gì? Khách hàng gồm những ai?
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ của Doanh nghiệp được định vị như thế nào?
 • Những ưu điểm nổi trội của Doanh nghiệp là gì? Tại sao khách hàng lại lựa chọn bạn mà không phải đối thủ cạnh tranh?
 • Doanh nghiệp bạn cần cải tiến hay thay đổi những gì liên quan đến giá, sản phẩm, truyền thông,…

Đặc biệt, các giải pháp này sẽ phù hợp đối với các Doanh nghiệp như:

 • Những Doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm xây dựng kế hoạch hay chiến lược Marketing tổng thể.
 • Doanh nghiệp có mục tiêu cho doanh số và thương hiệu nhưng chưa biết cách để đạt được doanh số.
 • Các Doanh nghiệp đã từng thực hiện hoạt động truyền thông và Marketing nhưng không đạt được hiệu quả.

Một số trường hợp mà các doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ tư vấn Marketing gồm:

 • Tình trạng doanh thu của Doanh nghiệp không đạt được như mục tiêu đã đề ra.
 • Tổng chi phí trên thị trường có xu hướng tăng, tuy nhiên bạn không có thước đo chính xác.
 • Bạn đang mất kiểm soát và đang “lạc lõng” với thị trường.
 • Doanh nghiệp muốn mở rộng mô hình sản xuất, kinh doanh hoặc phát triển sản phẩm mới.
 • Bạn đặt mục tiêu tăng trưởng vượt trội cho Doanh nghiệp của mình.
 • Doanh nghiệp chuẩn bị thành lập hoặc vừa tham gia vào thị trường.

3. Lợi ích

Qua nội dung trên, chắc hẳn bạn đã thấy được sự quan trọng của việc tư vấn Marketing Online. Sau đây là danh sách một vài lợi ích cụ thể để giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về phương pháp này:

 • Giúp doanh nghiệp xác định được chân dung khách hàng trọng yếu để đưa ra phương hướng tiếp cận.
 • Hoạch định chiến lược cạnh tranh trên các kênh truyền thông. Cách này giúp cho khách hàng có thể nhận diện doanh nghiệp bạn tốt hơn so với đối thủ.
 • Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và tập trung nguồn lực vào đúng thị trường mục tiêu.
 • Biết và kiểm soát được mỗi giai đoạn tăng trưởng bạn cần phải làm gì.
 • Tiết kiệm được thời gian hiệu quả.

4. Chiến lược nào là tốt nhất cho Doanh nghiệp

 

plan tư vấn marketing là gì

Tùy vào mỗi mô hình của công ty, loại hình sản phẩm dịch vụ, định hướng phát triển, nhu cầu khách hàng mà mỗi doanh nghiệp sẽ có chiến lược riêng.

Ví dụ như với doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn có thể thực hiện chiến dịch Marketing phù hợp với chiến dịch SEO, chạy quảng cáo Facebook và quảng cáo Google cơ bản. Đối với những doanh nghiệp lớn thì có thể triển khai thêm truyền thông báo chí, Email Marketing,…

5. Quy trình tư vấn Marketing

 

7 giai đoạn làm marketing tổng thể

Một dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing tại New Way Media thông thường sẽ đi theo 7 giai đoạn chính gồm:

5.1 Đăng ký tư vấn

Khách hàng sẽ đăng ký qua Email, Form hoặc các kênh liên lạc khác của NWM.

5.2 Đánh giá thực trạng Doanh nghiệp

Sau khi đã có đủ thông tin của doanh nghiệp được khách hàng cung cấp, NWM sẽ tiến hành phân tích và đánh giá thực trạng qua các yếu tố: Ngành hàng chủ lực, thực trạng Marketing của doanh nghiệp, khách hàng hiện tại, mô hình bán hàng, nguồn lực,…

5.3 Nghiên cứu thị trường của Doanh nghiệp

Dựa trên nghiên cứu trên, New Way Media sẽ phân tích: Cung và cầu của thị trường, nguồn lực sản phẩm/ dịch vụ của khách hàng, những vấn đề cần giải quyết, khách hàng, kênh phân phối, SWOT của Doanh nghiệp, chi phí Marketing, triển khai bán hàng,…

5.4 Làm việc với doanh nghiệp để lập chiến lược Marketing tổng thể

Chiến lược này có thể thay đổi tùy theo thông tin và tình hình bên phía Doanh nghiệp.

5.5 Xác định chiến lược Marketing

Dựa vào dữ liệu cụ thể, NWM sẽ chốt với bạn bản chiến lược Marketing phù hợp. Từ đó giúp Doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận được với khách hàng mục tiêu hiệu quả nhất.

5.6 Thực thi chiến lược Marketing

Tùy theo hợp đồng đã ký kết mà bạn hoặc bên NWM sẽ đảm nhận triển khai Marketing.

5.7 Đánh giá và thay đổi chiến lược Marketing sau khi thực hiện

Sau quá trình triển khai, chắc chắn chiến lược sẽ cần được xem xét, đánh giá và tối ưu. Lúc này, chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp và điều chỉnh lại bản kế hoạch để mang lại kết quả tốt nhất.

Một quy trình tư vấn Marketing tại NWM gồm 4 giai đoạn chính như sau:

 • Giai đoạn 1: Chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Từ đó nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu, giá trị của sản phẩm, dịch vụ mà Doanh nghiệp mang đến.
 • Giai đoạn 2: Phối hợp cùng với Doanh nghiệp để nghiên cứu thị trường với các yếu tố: Sản phẩm/ Dịch vụ cạnh tranh, hành vi tiêu dùng của khách hàng, các kênh phân phối chính,…
 • Giai đoạn 3: Dựa vào phân tích và nghiên cứu ở giai đoạn 2, NWM sẽ đưa ra một bản kế hoạch Marketing tổng thể. Tùy vào mỗi giai đoạn của Doanh nghiệp, chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp thích hợp.
 • Giai đoạn 4: Ngoài ra, NWM sẽ lên kế hoạch xây dựng thương hiệu cho Doanh nghiệp của bạn. Khi đã có được Branding Marketing thì chắc chắn khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

6. Bảng giá

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một chiến lược riêng biệt để phù hợp với định hướng và chi phí Marketing. Vì vậy mà chi phí dành cho mỗi chiến lược cũng sẽ có sự khác nhau đôi chút. Để nhận được báo giá tư vấn Marketing tổng thể, bạn hãy liên hệ với New Way Media ngay nhé. Bạn có thể gọi đến Hotline 0915 84 60 65 hoặc truy cập vào Website để tham khảo các dịch vụ Marketing.

7. Kết luận

Tư vấn chiến lược Marketing giúp bạn hiểu được những điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp mình. Ngoài ra, bạn sẽ biết được những điểm nào cần cải thiện trong chiến lược Marketing hiện tại. Không những vậy, nó còn giúp cải thiện tầm nhìn và định hướng của khách hàng mục tiêu trong tương lai. Từ đó, Doanh nghiệp bạn sẽ phát triển mạnh mẽ và đi đúng hướng.

Cũng chính vì những lý do này, bạn đừng ngần ngại chọn các Agency tư vấn Marketing uy tín, có kinh nghiệm nhé. Đây là cách giúp bạn có một chiến dịch Marketing chính xác và nhanh chóng nhất.

Viết bình luận

© Copyright 2014 CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG NEW WAY VIỆT NAM. Thiết kế bởi Zozo