VTV News chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm

12 /062019

VTV News chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm

Nhân dịp kỉ niệm 42 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên (07/9/1970-07/9/2012) của Đài THVN, báo điện tử VTV News đã chính thức ra mắt giao diện thử nghiệm ở địa chỉ: http://thunghiem.vtv.vn.

Báo điện tử VTV News đi vào hoạt động với tôn chỉ và mục tiêu là nguồn thông tin chính thống, tận dụng thế mạnh của đài truyền hình quốc gia cung cấp thông tin đa phương tiện tin cậy, nhanh nhạy, đa dạng về các vấn đề chính sách, các sự kiện lớn của Việt Nam và thế giới; quan điểm Nhà nước về các vấn đề thế giới và được người sử dụng coi đây là một nguồn tin chính thống, tin cậy.

Ngoài nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách Đảng và Nhà nước, VTV News còn là kênh thông tin nối dài cho các kênh sóng, chương trình truyền hình của VTV, là cầu nối hữu hiệu của khán giả xem truyền hình với Đài Truyền hình Việt Nam, cung cấp đầy đủ và chính thống các thông tin của Đài Truyền hình Việt Nam (lịch phát sóng, các chương trình truyền hình, gương mặt người làm truyền hình, các phát ngôn của Đài Truyền hình Việt Nam...).

Bên cạnh đó, VTV News còn là kho dữ liệu quý lưu trữ các tin bài mà Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất và mua được bản quyền, đặc biệt là kho dữ liệu video để khán giả có thể xem Truyền hình Việt Nam bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu trên thế giới nếu có internet. Kho dữ liệu này còn phục vụ chính các phóng viên, BTV của VTV trong quá trình tác nghiệp. 

Việc thiết kế lại giao diện dựa theo các chuẩn phổ biến nhất hiện nay về quy luật nhìn của mắt, tính tương thích với các trình duyệt và hệ điều hành khác nhau... sẽ cho phép báo điện tử VTV News phục vụ độc giả tốt hơn trong việc tiếp nhận các thông tin đời sống, xã hội mới và nóng nhất cũng như cập nhật nhanh chóng và đầy đủ các chương trình trên sóng của Đài THVN.

Cùng với việc ra mắt phiên bản thử nghiệm, báo điện tử VTV News đang tích cực đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng cũng như xây dựng đội ngũ nhân sự để có thể đẩy mạnh chất lượng nội dung phục vụ bạn đọc tốt hơn nữa.

Đánh giá về sự kiện ra mắt phiên bản thử nghiệm, ông Nguyễn Thành Lưu, Tổng Biên tập báo điện tử VTV News nhấn mạnh: "Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi có quyết định thành lập, đội ngũ VTV News đã nỗ lực đầu tư công sức, chất xám để cho ra phiên bản thử nghiệm đúng vào dịp kỉ niệm ngày phát sóng đầu tiên của Đài THVN 7/9/1970-7/9/2012. Chúng tôi dự kiến sẽ chạy thử nghiệm phiên bản mới này trong vòng hai tháng trước khi phiên bản chính thức của báo điện tử VTV News đi vào hoạt động. Mong muốn của chúng tôi là làm sao để có thể đáp ứng xu thế báo chí hiện đại cũng như đòi hỏi nhu cầu cập nhật thông tin đa dạng của bạn đọc từ mọi miền đất nước, các độc giả đang làm việc và sinh sống ở nước ngoài... Trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên VTV News sẽ không ngừng nâng cao chất lượng tin bài, hình ảnh, bảo đảm tính chân thực hấp dẫn, bảo đảm định hướng chính trị đúng đắn góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Lãnh đạo Đài THVN đã tin tưởng giao phó".

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ sở: Số 75 Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
  • VP HN: Tòa nhà 12-3, Huỳnh Văn Nghệ, Long Biên, Hà Nội
  • VP HCM: 11A Hồng Hà, P2, Q.Tân Bình, Tp. HCM
  • VP Đà Nẵng: Tầng 8, Tòa nhà ACB, Bạch Đằng, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  • 0902 280 323
  • sales@newwaymedia.vn
  • (+84) 4 3874 66 86