CÁC HÌNH THỨC CONTENT MÀ BẠN ĐÃ BIẾT?

24 /112021

CÁC HÌNH THỨC CONTENT MÀ BẠN ĐÃ BIẾT?

Tùy vào mục đích, thời điểm của thương hiệu mà bạn cần có chiến lược nội dung truyền thông hiệu quả. Có 4 loại content chính thường được sử dụng như:

1. Branded content:

Là content kể chuyện về những hoạt động của thương hiệu, branded content có mục tiêu tập trung vào xây dựng nhận thức của khách hàng với thương hiệu. Từ đó, khách hàng sẽ có cảm tình, tin tưởng, gắn bó với thương hiệu hơn thông qua những hoạt động mà thương hiệu gây dựng.

2. Lead Content

Lead content là những content với mục đích thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng thông qua yêu cầu khách hàng điền form, click vào link web, để lại email dưới comment,...

Hiện nay, hình thức minigame, quiz game, live stream rất được nhiều cửa hàng online tận dụng và nhận được tương tác rất tốt từ khách hàng tiềm năng.

3. Reach Content

Reach content mang đến giá trị thông tin cho khách hàng và giúp xây dựng sự tin tưởng, yêu quý, gắn bó với thương hiệu.

Tuy nhiên, có phải mỗi ngày bạn thường thấy các post nội dung trên facebook về những thông tin hot, giật gân,...và hàng ngàn lượt like, chia sẻ, bình luận? Đây là những thông tin hầu như không có giá trị đối với thương hiệu nhưng thường được nhiều nơi sử dụng để câu like

4. Sales Content

Nội dung liên quan đến bán hàng, đề cập đến các chương trình ưu đãi, thông tin sản phẩm/dịch vụ.

Nhiều doanh nghiệp thường post các post bán hàng liên tục, điều này khiến kênh của bạn dần dần mất tương tác mà bạn không hề hay biết.

Bởi khách hàng cần thông tin có giá trị cho họ, chứ không phải những bài bán hàng, quảng cáo “tấn công" newfeeds của họ mỗi ngày.

Vì vậy, bạn nên khéo léo hơn trong xây dựng nội dung, hãy kể về những hoạt động, khó khăn của khách hàng, từ đó lồng ghép giải pháp thông qua các dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp.

Với những sản phẩm hữu hình, bạn có thể làm clip demo, clip review để khéo léo lồng ghép giới thiệu dịch vụ/sản phẩm mà vẫn không gây nhàm chán cho khách hàng.

Ví dụ như Samsung Galaxy đã từng thuê các Vlogger nổi tiếng trên youtube thực hiện các clip review test điện thoại từ đập phá, nhúng dưới nước, cho xe cán qua,... vừa giải trí hài hước, thu hút sự tò mò của khách hàng tiềm năng, vừa khéo léo “khoe" ưu điểm của sản phẩm.

Doanh nghiệp của bạn đã đa dạng nội dung trên kênh truyền thông?

Hãy thường xuyên xem nội dung trên các kênh của mình, bởi chúng có sự tác động không hề nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ sở: Số 75 Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
  • VP HN: Tòa nhà 12-3, Huỳnh Văn Nghệ, Long Biên, Hà Nội
  • VP HCM: 11A Hồng Hà, P2, Q.Tân Bình, Tp. HCM
  • VP Đà Nẵng: Tầng 8, Tòa nhà ACB, Bạch Đằng, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  • 0902 280 323
  • sales@newwaymedia.vn
  • (+84) 4 3874 66 86